Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm điểm cải cách hành chính

Thứ tư - 15/11/2023 21:15 433 0
Sáng nay (ngày 15/11/2023) tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An, Sở Nội vụ tổ chức tập huấn Hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm điểm cải cách hành chính cho cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác cải cách hành chính tại các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành thị trong tỉnh. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Đậu Đình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, cán bộ phòng cải cách hành chính Sở Nội vụ và 45 học viên là cán bộ, công chức các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành thị trong tỉnh.
Toàn cảnh lớp tập huấn phần mềm.

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, đồng chí Đậu Đình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ nêu rõ: Để việc đánh giá xếp hạng cải cách hành chính (CCHC) hàng năm đối với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện ngày càng công khai, minh bạch, công bằng, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ xây dựng phần mềm chấm điểm CCHC của tỉnh Nghệ An, đến nay phần mềm đã được xây dựng và chạy thử nghiệm đầy đủ, phần mềm đã đáp ứng được yêu cầu về mặt kỹ thuật để đem vào ứng dụng chấm điểm CCHC của tỉnh. Để công tác đánh giá, xếp hạng CCHC năm 2023 đối với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện được thực hiện chính xác, công bằng, khách quan, đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn tập trung lắng nghe, tiếp thu, thực hành thành thạo trên phần mềm để tự cập nhật đầy đủ tài liệu kiểm chứng vào phần mềm và tự chấm điểm cho cơ quan đơn vị mình, đồng thời làm căn cứ cho Hội đồng thẩm định, đánh giá xếp hạng CCHC của tỉnh thực hiện việc đánh giá, xếp hạng được chính xác nhất.

Đồng chí Đậu Đình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong một ngày, chương trình bồi dường gồm 05 nội dung: Tổng quan về phần mềm chấm điểm; Giới thiệu hệ thống tự đánh giá chấm điểm theo các tiêu chí và tiêu chí thành phần; Hướng dẫn cập nhật tài liệu kiểm chứng lên phần mềm; Hướng dẫn thẩm định tài liệu kiểm chứng; Hướng dẫn nhập dữ liệu điều tra xã hội học đánh giá CCHC các ngành, các huyện trên phần mềm.

Học viên thực hành sử dụng phần mềm chấm điểm CCHC tỉnh Nghệ An.

Ứng dụng phần mềm chấm điểm CCHC hỗ trợ việc thu thập dữ liệu về hoạt động CCHC trong toàn tỉnh, dữ liệu đánh giá chỉ số CCHC được tổng hợp lưu trữ tập trung nên có thể dễ dàng khai thác, kiểm chứng, đối chiếu thông tin góp phần nâng cao chỉ số CCHC của tỉnh.

Tác giả: Hoàng Hà Chung